Bất Động Sản Đang Trong Giai Đoạn Tốt Đầu Tư, Chờ Đợi Sẽ Đánh Mất Cơ Hội

Chờ Đợi Bất Động Sản Sẽ Mất Cơ Hội

Ông Trần Quang Trung, Giám đốc Kinh doanh OneHousing nhận định: “Có rất nhiều người giai đoạn hiện nay đang mang tâm lý chờ đợi cơ hội, tuy nhiên nhiều khi chờ đợi có thể sẽ đánh mất cơ hội”.

Theo ông Trung, các kênh đầu tư trên thị trường hiện nay chưa thực sự có nhiều cho nhà đầu tư và người dân tham gia. Hiện nay, kênh trái phiếu chưa thực sự lấy lại niềm tin của người dân. Trong khi đó, đầu tư vàng là kênh mà không phải ai cũng có thể tham gia được, đặc biệt với kênh đầu tư vàng tại thị trường quốc tế thì nhà đầu tư phải thực sự là người có hiểu biết và có sự theo dõi rất sát sao. Với đầu tư chứng khoán thì đòi hỏi nhà đầu tư cần có sự am hiểu chuyên biệt.

Vì vậy, thời điểm này, bất động sản vẫn là kênh có thể neo đậu dòng tiền, đảm bảo an toàn vốn và đặt vấn đề thanh khoản lên trên hết.

Bất Động Sản Chờ Đợt Sẽ Mất Cơ Hội Tốt Để Đầu Tư

Chờ Đợi Bất Động Sản Sẽ Mất Cơ Hội

Thị Trường Bất Động Sản Đang Ấm Dần Lên, Đây Là Thời Điểm Vàng Để Đầu Tư

Theo báo cáo của nhiều đơn vị nghiên cứu, thị trường bất động sản đang phát đi những tín hiệu tích cực hơn so với thời điểm đầu năm 2023. Ở thời điểm hiện tại, nhiều dự án bất động sản đã được tháo gỡ hoặc có hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc pháp lý; các kênh huy động vốn chủ yếu như tín dụng, trái phiếu cũng dần có những phương án để hỗ trợ khơi thông; nguồn cung trên thị trường đã rục rịch tăng trở lại khi chủ đầu tư mạnh dạn hơn trong việc bung hàng. Đặc biệt, sau nhiều năm liên tục tăng giá, lần đầu tiên các chủ đầu tư dự án thể hiện rõ thiện chí bán hàng với loạt chính sách kích cầu hấp dẫn như chiết khấu, khuyến mại, hỗ trợ lãi suất trong thời gian dài, hay nhận nhà sớm và kéo dài thời gian thanh toán. Vì vậy, nhiều lời khuyên từ giới chuyên gia cho rằng, giai đoạn hiện tại là thời điểm người mua ở thực và cả nhà đầu tư bất động sản nên tận dụng xuống tiền.

Thế nhưng, có một thực tế dễ dàng nhận thấy là dù thị trường dần chuyển biến tích cực, giá bất động sản đang tiệm cận giá trị thực song nhà đầu tư vẫn rất e ngại và mang nặng tâm lý chờ đợi.

“Các sản phẩm bất động sản hiện đang có giá rất tốt. Tuy nhiên, người dân có dám mạnh dạn để đón lấy các cơ hội này không thôi. Trong hoạt động đầu tư, quan trọng nhất là cần sớm nhìn ra cơ hội và dự đoán được tiềm năng của cơ hội đó. Đến khi thị trường đã có tín hiệu rõ ràng thì đó là tín hiệu cho số đông. Căn cứ vào dòng tiền, khả năng tài chính của mỗi nhà đầu tư để quyết định. Cá nhân tôi nghĩ, không phải lúc nào cũng có cơ hội tuyệt vời như thế này”, ông Trung bày tỏ quan điểm.

Thời Điểm Này Nên Đầu Tư Bất Động Sản Hay Không?

Nên hay không nên xuống tiền đầu tư bất động sản ở giai đoạn hiện nay, ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất động sản TP.HCM cho rằng: “Chúng ta không thể bắt ép bất cứ nhà đầu tư hay người mua thực nào phải xuống tiền trong lúc thị trường đang trầm lắng. Nhưng tôi cho rằng, không phải cứ đầu tư lúc này đều là rủi ro.

Chỉ những nhà đầu tư không có năng lực tài chính và đầu tư kiểu lướt sóng thì không nên xuống tiền giai đoạn hiện tại dù giá có giảm, chiết khấu cao. Còn với những nhà đầu tư có nguồn lực tài chính vững vàng, có “tiền tươi thóc thật” và muốn đầu tư lâu dài thì đây là cơ hội tốt nên nắm bắt. Và việc mình nắm bắt cơ hội này không chỉ tạo ra lợi ích cho bản thân mà còn góp phần đưa thị trường bất động sản đến gần hơn với mục tiêu hồi phục”.

Lời khuyên cho những nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền

Đưa ra lời khuyên cho những nhà đầu tư bất động sản dám cởi bỏ tâm lý phòng thủ, chờ đợi, thay vào đó là sẵn sàng xuống tiền để nắm bắt cơ hội, Giám đốc Kinh doanh OneHousing cho rằng, các nhà đầu tư cần chú ý về phân khúc, sản phẩm đầu tư. Trong đó, những phân khúc phục vụ cho nhu cầu ở thật vẫn được quan tâm nhiều bởi yếu tố nguồn cung hạn hẹp.

Đặc biệt, với phân khúc căn hộ tại các trung tâm thành phố lớn sẽ phải tính đến việc di dân cơ học và tăng dân số tự nhiên trong tương lai. Tuy nhiên, để tránh bị “tiền mất tật mang”, trước khi lựa chọn xuống tiền, nhà đầu tư cũng cần đi xem thực tế dự án. Với các dự án hình thành trong tương lai nên tập trung vào vấn đề pháp lý và năng lực triển khai của chủ đầu tư.Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn tốt để đầu tư. Đây là dự án nhà phố Green Valley City Tân Uyên nằm ngay trung tâm hành chính thành phố, được gọi là thung lũng xanh lớn nhất Bình Dương với tỷ lệ cây trồng chiếm hơn 60% diện tích sống, đặc biệt có rừng dầu nguyên sinh hơn 4ha.

Nhà Phố Green Valley Tân Uyên - Bình Dương

“Thời điểm này, với các dự án đã bàn giao hoặc chuẩn bị bàn giao thì đây là sản phẩm mà tôi khuyên các nhà đầu tư nên lựa chọn. Nhà đầu tư có thể đến xem, trải nghiệm thực tế, kiểm tra về mặt pháp lý để có thể cảm nhận được thực tế so với những gì chủ đầu tư đã giới thiệu trước đó liệu có chính xác hay không.

Sổ Hồng Pháp Lý Green Valley City Tân Uyên Bình Dương

Sổ hồng dự án Green Valley City

Đối với tất cả những dự án mới chuẩn bị khởi công hay chưa xác thực được tính pháp lý và năng lực của chủ đầu tư không có gì để tham chiếu…, tôi nghĩ là nhà đầu tư chưa nên vội vàng mạo hiểm.

Còn với các bất động sản trong dân hoặc bất động sản chuyển nhượng thì mọi người chỉ cần thực hiện giao dịch thông qua các đơn vị môi giới uy tín và thông qua công chứng để kiểm tra về mặt pháp lý sẽ biết ngay được tài sản đó đang có vấn đề gì, có đang vướng nợ ở đâu hay tranh chấp gì không”, ông Trung đưa ra lời khuyên.

Ngoài ra, vị chuyên gia cũng cho rằng, ở thời điểm hiện tại nhà đầu tư muốn đầu tư ngắn hạn thì không nên, thay vào đó nên đầu tư trung hạn, ít nhất là từ 2 năm trở lên để đón được nhịp thị trường cũng như cân đối được về dòng tiền./.

Tham khảo dự án green valley city đã có đầy đủ pháp lý, cam kết chủ đầu tư green valley city mua lại lợi nhuận 26%/2 năm. Liên hệ hotline bên dưới.

XEM THÊM: GIỚI THIỆU DỰ ÁN GREEN VALLEY CITY

Nhà Phố Green Valley Tân Uyên - Bình Dương

Nhà Phố Green Valley Tân Uyên – Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902867688