Bình Dương Thu Hút Đầu Tư Trên 40 Tỷ, Đứng Thứ 2 Cả Nước

Bình Dương thu hút FDI vốn đầu tư nước ngoài

Lũy kế đến ngày 15-9, toàn tỉnh Bình Dương có hơn 4.160 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 40 tỉ USD. Bình Dương đang đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP HCM.

Thông tin từ UBND tỉnh Bình Dương cho biết trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cùng đoàn công tác đã diễn ra Hội thảo xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Bình Dương thu hút FDI vốn đầu tư nước ngoài

Hội thảo do UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp tổ chức tại Trung tâm Thương mại thế giới Utah (WTC Utah), thành phố Salt Lake, bang Utah, Hoa Kỳ.

Tham dự có bà Lê Thị Hải Vân, Tham tán Kinh tế phụ trách đầu tư nước ngoài, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ; ông Jonathan Freedman, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Trung tâm Thương mại thế giới Utah (WTC Utah).

Phát biểu tại hội thảo, ông Võ Văn Minh cho biết đến với hội thảo, ngoài việc truyền tải hình ảnh một Việt Nam ổn định về chính trị, xã hội, phát triển năng động về kinh tế, Đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương còn mong muốn giới thiệu một Bình Dương đang trở thành “mảnh đất vàng” luôn sẵn sàng chào đón doanh nghiệp đến hợp tác đầu tư.

Bình Dương thu hút đầu tư trên 40 tỉ USD, đứng thứ 2 cả nước
Ông Võ Văn Minh và đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ trao đổi, thảo luận tại hội thảo
Trong những năm gần đây, Bình Dương luôn là một trong số những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Riêng trong 9 tháng năm 2023, tỉnh đã thu hút gần 1,3 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài.

Bình Dương thu hút FDI vốn đầu tư nước ngoài

Lũy kế đến ngày 15-9, toàn tỉnh có hơn 4.160 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 40 tỉ USD. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP HCM, trong đó có 135 dự án của Hoa Kỳ với tổng số vốn hơn 1,3 tỉ USD.

Tại hội thảo, các sở, ngành tỉnh Bình Dương và đại diện Tổng Công ty Becamex IDC đã giới thiệu chính sách ưu đãi đầu tư FDI vào Bình Dương và các Khu công nghiệp Becamex IDC làm chủ đầu tư.

Trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương ưu tiên thu hút đầu tư từ các đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Hoa Kỳ vào các ngành công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao; đầu tư vào dịch vụ tài chính, logistics, các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao và đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu công nghiệp khoa học công nghệ với tầm nhìn trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Bình Dương thu hút đầu tư trên 40 tỉ USD, đứng thứ 2 cả nước
Đại biểu tham gia ý kiến tại hội thảo
Ông Võ Văn Minh bày tỏ tin tưởng thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ khi được kết hợp với những lợi thế của Bình Dương sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cả hai bên.

“Bình Dương luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư Hoa Kỳ”- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định.

Có thể nói chính sự nhanh chóng hình thành các khu, cụm công nghiệp đã thúc đẩy các loại hình dịch vụ phát triển, hình thành các khu đô thị mới, qua đó đóng góp lớn vào sự tăng trưởng, làm thay đổi nhanh chóng bộ mặt kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương.

Bình Dương thu hút đầu tư trên 40 tỉ USD, đứng thứ 2 cả nước
“Thủ phủ công nghiệp” Bình Dương thu hút trên 40 tỉ USD vốn đầu tư
Có nhiều nguyên nhân để nhà đầu tư quyết định chọn Bình Dương là bến đỗ, trong đó có vai trò quan trọng của hạ tầng giao thông. Ngoài ra, tinh thần cầu thị, cởi mở của lãnh đạo Bình Dương cũng là điều được nhà đầu tư đánh giá cao.

Bằng chứng là lãnh đạo tỉnh và Becamex IDC thường xuyên chủ động xây dựng và thực hiện có hiệu quả các chương trình xúc tiến, thu hút đầu tư; thường xuyên tổ chức các chương trình đối thoại, hội nghị, hội thảo với các hiệp hội đầu tư, hiệp hội ngành hàng, các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý trong và ngoài nước.

THÔNG TIN DỰ ÁN NHÀ PHỐ LIỀN KỀ TÂN UYÊN – BÌNH DƯƠNG | GREEN VALLEY CITY

LIÊN HỆ TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG 0902 867 688

Green Valley City | Nhà Phố Tân Uyên - Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902867688