Thi Công Cầu 420 Tỷ Kết Nối Đồng Nai Và Bình Dương Thúc Đẩy Phát Triển Khu Vực

Dự án cầu Bạch Đằng 2 đã được đầu tư với tổng số vốn vượt qua con số 420 tỉ đồng, xuất phát từ nguồn kinh phí ngân sách của cả tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Quỹ đầu tư cho dự án đã được phân chia theo tỷ lệ 50% cho mỗi địa phương, trong đó phần cầu chính và cả phần đường dẫn trên khu vực địa bàn các tỉnh đã được tự nguồn tiền đầu tư.

Cầu Bạch Đằng 2 trải dài qua dòng sông Đồng Nai, kết nối hai địa điểm là thành phố Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương và huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Dự án này, với tổng vốn đầu tư vượt qua con số 420 tỉ đồng, đã chính thức khởi công từ cuối tháng 12 năm 2021.

Thi Công Cầu 420 Tỷ Kết Nối Đồng Nai Và Bình Dương Thúc Đẩy Phát Triển Khu Vực

Thi Công Cầu 420 Tỷ Kết Nối Đồng Nai Và Bình Dương Thúc Đẩy Phát Triển Khu Vực

Hiện tại, theo thông tin được phóng viên ghi nhận, tiến độ thi công diễn ra vô cùng sôi động và được thực hiện với tinh thần khẩn trương.
Bình Dương và Đồng Nai là 2 tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do điều kiện tự nhiên, hai tỉnh ngăn cách bởi sông Đồng Nai, việc lưu thông qua lại hiện nay thông qua một số cây cầu trên các tuyến như cầu Đồng Nai (Quốc lộ 1), cầu Hóa An (tuyến Quốc lộ 1K), cầu Thủ Biên trên vành đai 4. Tuy nhiên, do vị trí các cầu cách nhau khá xa đã tạo sự ngăn cách về giao thông giữa hai tỉnh, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, thương mại của vùng, nhất là kết nối giữa trung tâm TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương với H.Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

thi cong cau ket noi dong nai va binh duong 2

Thi Công Cầu 420 Tỷ Kết Nối Đồng Nai Và Bình Dương Thúc Đẩy Phát Triển Khu Vực

Công trình cầu Bạch Đằng 2 nằm tại hai vị trí: xã Bạch Đằng, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương (phía bên trái của hình) và xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai (phía bên phải của hình).
Cầu Bạch Đằng 2 được xây dựng tại xã Bạch Đằng, TX.Tân Uyên, tỉnh Bình Dương và xã Bình Lợi, H.Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

thi cong cau ket noi dong nai va binh duong 3

Dự án cầu Bạch Đằng 2 kết hợp với đoạn đường nối liền hai đầu cầu tạo thành một tổng chiều dài vượt quá 2,8 km. Phần cầu có chiều dài khoảng 410 m, rộng 17 m và được thiết kế với 4 làn xe.

Dự án cùng hai dường dẫn có tổng chiều dài hơn 2,8km; trong đó, cầu dài khoảng 410m, rộng 17m, có 4 làn xe. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 420 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Nguồn vốn thực hiện dự án được chia theo tỷ lệ mỗi địa phương đóng 50% với phần cầu chính, các tỉnh tự đầu tư xây dựng phần đường dẫn trên địa bàn.

thi cong cau ket noi dong nai va binh duong 5

Dự án cầu Bạch Đằng 2 đã được đầu tư với tổng số vốn vượt qua con số 420 tỉ đồng, xuất phát từ nguồn kinh phí ngân sách của cả tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. Quỹ đầu tư cho dự án đã được phân chia theo tỷ lệ 50% cho mỗi địa phương, trong đó phần cầu chính và cả phần đường dẫn trên khu vực địa bàn các tỉnh đã được tự nguồn tiền đầu tư. thi cong cau ket noi dong nai va binh duong

Trao đổi với phóng viên báo Lao Động, anh Nguyễn Trọng Liêm, cán bộ kỹ thuật Tập đoàn Cienco 4 cho biết: Sau khi đã được bàn giao đầy đủ mặt bằng ở phía bờ Đồng Nai, nhà thầu đã thi công xong hạng mục khoan nhồi của cầu chính. Hiện các công nhân, kỹ sư đang tiếp tục thi công hoàn thiện các mố trụ cầu. Ngoài ra, 12 cọc trụ chống va, chống xô đã thi công xong 7 cọc, còn lại 4 cọc đang tiến hành khoan. Về tiến độ đang đáp ứng theo tiến độ chung của dự án, dự kiến khoảng tháng 5.2024 dự án cầu Bạch Đằng 2 sẽ hoàn thành đưa vào khai thác.

Thi Công Cầu 420 Tỷ Kết Nối Đồng Nai Và Bình Dương Thúc Đẩy Phát Triển Khu Vực

Theo cuộc trò chuyện với phóng viên từ báo Lao Động, ông Nguyễn Trọng Liêm, một chuyên gia kỹ thuật tại Tập đoàn Cienco 4, chia sẻ rằng sau khi hoàn tất việc định giá mặt bằng ở khu vực bên bờ sông Đồng Nai, nhà thầu đã hoàn thành phần khoan nhồi của cầu chính. Hiện tại, đội ngũ công nhân và kỹ sư đang tiếp tục công việc để hoàn thiện việc xây dựng các mố trụ cầu. Ngoài ra, trong việc đảm bảo tiến độ chung của dự án, đã có 7 trong tổng số 12 cọc trụ chống va, chống xô được hoàn thành và công việc khoan cọc còn lại đang trong quá trình tiến hành. Dự kiến, theo kế hoạch, dự án cầu Bạch Đằng 2 sẽ hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động vào khoảng tháng 5 năm 2024.

thi cong cau ket noi dong nai va binh duong 6

không khí thi công nhộn nhịp
Tại hiện trường xây dựng, quá trình thi công diễn ra sôi động và quyết liệt, tuy nhiên, việc bảo đảm an toàn lao động vẫn luôn được tuân thủ một cách nghiêm ngặt.
Phía dưới sông, nhà thầu đã huy động sà lan công suất lớn thi công khoan địa chất, đóng cọc khoan nhồi các mố trụ cầu trên sông.
Sau khi hoàn thành việc đổ bê tông tại bờ, các cấu kiện bê tông đã được chuyển đến công trường xây dựng cầu Bạch Đằng 2 thông qua việc sử dụng sà lan.
Thợ lặn
Tại công trường, nhiều thợ lặn đang tiến hành bịt các lỗ hổng để công nhân dùng máy bơm hút nước ra bên ngoài.
Dưới trời nắng gay gắt, nhiều tốp công nhân trên bờ đang thi công hàn, cắt sắt chuẩn bị đổ bê tông các trụ cầu.

thi cong cau ket noi dong nai va binh duong 7

Hàng tấn sắt thép được tập kết để thi công cầu Bạch Đằng đoạn trên bờ sông Đồng Nai.
Dưới trời nắng gay gắt, nhiều tốp công nhân trên bờ đang thi công hàn, cắt sắt chuẩn bị đổ bê tông các trụ cầu

Trang Chủ

Thi Công Cầu 420 Tỷ Kết Nối Đồng Nai Và Bình Dương Thúc Đẩy Phát Triển Khu Vực

Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam bao gồm hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Tuy nhiên, sự chia cắt do sông Đồng Nai đã tạo ra sự rời rạc trong việc lưu thông giữa hai địa phương này. Một số cấu kiện giao thông đã xuất hiện như cầu Đồng Nai trên Quốc lộ 1, cầu Hóa An trên tuyến Quốc lộ 1K và cầu Thủ Biên trên Vành đai 4, nhưng vì khoảng cách giữa chúng, sự kết nối giữa Bình Dương và Đồng Nai vẫn còn bị hạn chế, ảnh hưởng đến sự phát triển thương mại và kinh tế trong vùng, đặc biệt là sự liên kết giữa trung tâm thành phố Tân Uyên (Bình Dương) và huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai). Vì vậy, UBND của cả hai tỉnh đã tiến hành cuộc họp để thống nhất quyết định xây dựng dự án cầu Bạch Đằng 2 qua sông Đồng Nai nhằm khắc phục hạn chế này.

Tham khảo tiềm năng dự án : giới thiệu Green Valley City

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902867688